Cà phê túi lọc hay còn được gọi là coffee drig bag có nguồn gốc tại Nhật Bản từ những năm 1990. Phong cách thưởng thức cà phê mới này nhanh chóng lan rộng ra các nước châu Á như Đài Loan, Nam Triều Tiên, Trung Quốc, … và cũng được đón nhận tích cực tại Anh từ khoảng năm 2010.

Để pha được một ly cà phê túi lọc (nguyên chất 100%. Bao gồm 2 loại cà phê Arabica và Robusta) bạn cần chuẩn bị một gói cũng được, ly, nước sôi từ 90 độ C đến 100 độ C.

Bây giờ Chúng ta bắt đầu pha cà phê túi lọc:

Bước 1: Xé đường ngang trên gói cà phê túi lọc.

Bước 2: Kéo hai góc trên gói cà phê ra và gài vào thành ly

Bước 3: Chế khoảng 15ml nước sôi (92-94 độ) , cho bột và cà phê thấm đều. Sau khoảng 30s đổ thêm 45ml nước sôi vào phin cà phê (hoặc thêm 150ml nước sôi nếu bạn thích cà phê vị nhẹ).

Chú ý: Nên dùng ly thấp để túi lọc được ngâm trong ly và cho cà phê thẩm thấu ra ngoài tốt hơn.

Bước 4: Bỏ phin cà phê đã dùng xong ra rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đường, sữa vào tùy thích.